Rượu Vang Sủi, còn được gọi là vang có gas hay Champagne (Xâm panh), là một loại rượu vang chứa một hàm lượng carbon dioxide (CO2) đáng kể, ...
Rượu Vang Sủi, còn được gọi là vang có gas hay Champagne (Xâm panh), là một loại rượu vang chứa một hàm lượng carbon dioxide (CO2) đáng kể, khiến cho nó sủi bọt khi rót ra. Trong quá trình sản xuất, người ta thêm một ít đường vào để rượu lên men tạo sủi bọt.
Rượu vang sủi thường có màu trắng hoặc màu hồng. Khi ở dạng vang trắng, chúng sẽ có màu vàng ánh kim. Tuy nhiên, cũng có loại rượu vang đỏ lấp lánh như Brachetto của Ý, Bonarda và Lambrusco, Shiraz của Úc.
Rượu vang sủi gợi lên hương của táo tươi dằm, táo ngâm gia vị, quả lê chín hoặc táo, lê, cam quýt, dâu tây, kem và vani (thường là phần dư vị đọng lại), hương vị nấm men và quả hạch phỉ. Đây là loại rượu vang hay được dùng trong các tiệc chiêu đãi hoặc các dịp trọng thể.
Bình luận